DANH MỤC SẢN PHẨM
Tin tức mới:

Chương Trình Hội Nghị Khoa Học Lần Thứ I - Hội…

Ngày 29/08/2022, Hội Kiểm Soát Nhiễm Khuẩn Việt Nam đã tổ chức chương trình Hội Nghị Khoa Học Lần Thứ Nhất Tại Đã Nẵng với…

Tin tức mới:

Hội thảo phòng chống ung thư lần VI tại Bệnh viện…

Tại hội thảo này, Công ty Cổ phần LAVITEC đóng vai trò là nhà tài trợ, với gian hàng trưng bày các sản phẩm sát…

Những điều bạn cần biết về sản phẩm sát khuẩn tay nhanh chứa cồn trong mùa COVID-19

Cuộc khủng hoảng toàn cầu do COVID-19 mà chúng ta đã thấy trong những tháng vừa qua là chưa từng có. Bên cạnh sự tăng mạnh nhu cầu thực phẩm, các sản phẩm kiểm soát và ngăn ngừa nhiễm khuẩn (VD: dung dịch sát khuẩn tay chứa cồn) cũng được người dân tìm kiếm rất nhiều. Tuy nhiên, điều này lại đặt ra một câu hỏi cho khách hàng: Sản phẩm sát khuẩn tay nhanh chứa cồn nào bạn cần và sản phẩm nào thực sự có hiệu quả đối với COVID-19?

Công ty CPCN Lavitec cung cấp những thông tin quan trọng giúp bạn chú ý để đảm bảo rằng bạn đang mua đúng sản phẩm sát khuẩn tay nhanh có hiệu quả cao với COVID-19.

Tại sao việc sử dụng sản phẩm sát khuẩn tay nhanh lại vô cùng quan trọng trong việc ngăn ngừa nhiễm khuẩn?

Cồn (Alcohol) vẫn là một hoạt chất tuyệt vời trong việc loại bỏ và tiêu diệt vi sinh vật.

Bên cạnh hiệu quả diệt khuẩn nhanh chóng, thời gian khô nhanh cũng là một điểm cộng của việc sát khuẩn tay bằng cồn. Nước làm khô chậm hơn cồn trên da tay và vì vậy, nhiều sản phẩm sát khuẩn tay chứa hàm lượng nước cao có thời gian khô dài hơn.

Đối với những sản phẩm sát khuẩn tay không chứa cồn, chúng ta cần một hoạt chất khác để thay thế alcohol. Những hoạt chất được sử dụng rộng rãi như Chlorhexidine, Benzalkonium chloride…. Tuy nhiên hiệu quả của những hoạt chất này kém hơn alcohol rất nhiều.

Sản phẩm sát khuẩn tay chứa cồn vẫn là lựa chọn số một trong mùa COVID-19 trừ phi người sử dụng dị ứng với alcohol, tuy nhiên hiện tượng này rất hiếm gặp. Đối với nhóm người này, lựa chọn tối ưu nhất có lẽ là làm sạch tay bằng xà phòng với hệ hoạt động bề mặt dịu nhẹ và tăng cường dưỡng ẩm trên da.

Những điều cần lưu ý khi mua sản phẩm sát khuẩn tay nhanh chứa cồn?

Thành phần của sản phẩm sát khuẩn tay nhanh cần phải được xem xét một cách kỹ lưỡng bởi vì hoạt chất diệt khuẩn và các thành phần quan trọng khác (chất dưỡng ẩm) phải hoạt động song song mà không ảnh hưởng lẫn nhau về mặt hóa học. Những sản phẩm sát khuẩn tay nhạnh cần được kiểm định qua nhiều bài kiểm tra để chứng minh hiệu quả loại bỏ vi sinh vật trên tay. Ngoài ra, những thành phần dưỡng ẩm cùng cần phải được quan tâm vì chúng giúp bảo vệ và chăm sóc da tay khi sử dụng với tần suất cao, đặc biệt trong thời gian đại dịch đang diễn ra.

Hiện nay, Công ty CPCN Lavitec đưa ra thị trường 6 sản phẩm sát khuẩn tay nhanh chứa cồn có tổng hàm lượng alcohol từ 60 đến 80%- phù hợp trong việc tiêu diệt virus có vỏ bọc đặc biệt là virut SAR-CoV 2. Ngoài ra hệ dưỡng ẩm cũng được phát triển và sửa đổi trong nhiều năm liền, phù hợp với đặc thù khí hậu Việt Nam.

Làm thế nào để bạn biết được sản phẩm sát khuẩn tay nhanh có hiệu quả đối với vi khuẩn và virus?

Các sản phẩm sát khuẩn tay nhanh cần đạt được các chứng chỉ châu Âu như EN 1500 hoặc EN 12791 để đảm bảo khả năng tiêu diệt vi khuẩn và virut khi sử dụng trên tay. Đối với khả năng tiêu diệt virus có vỏ bọc, EN 14476 được áp dụng để chứng minh hiệu quả của sản phẩm.

Liệu có tiêu chuẩn nào khác thay thế trong trường hợp sản phẩm chưa có các tiêu chuẩn châu Âu cho sát khuẩn tay nhanh?

Ở Việt Nam, chúng ta chưa áp dụng các tiêu chuẩn châu Âu cho sát khuẩn tay nhanh chứa cồn. Thay vào đó, một sản phẩm sát khuẩn tay nhanh muốn được đưa ra thị trường cần đăng ký ở Cục Quản lý Môi trường- Bộ Y Tế sau khi đã khảo nghiệm hiệu quả đối với 6 loại vi sinh vật: Staphylococcus aureus, Pseudomonas aeruginosa, Shigella flexneri, Bacillus subtilis, Mycobacterium tuberculosis và nấm Candida albicans.

Bên cạnh đó, bạn cần chắc chắn rằng sản phẩm sát khuẩn tay nhanh chứa cồn mà bạn mua cần có tổng hàm lượng alcohol từ 60-80% (thông thường là sự kết hợp của ethanol/isopropanol). Tổng hàm lượng alcohol này đáp ứng khả năng tiêu diệt các virus không vỏ bọc, đặc biệt SAR-CoV 2.

Điều cuối cùng mà không kém phần quan trọng, nếu bạn không có bất kỳ một sản phẩm sát khuẩn tay nhanh chứa cồn nào thì việc rửa tay bằng xà phòng dịu nhẹ (ví dụ ALFASEPT HANDWASH) là một lựa chọn khả thi.

Hãy giữ bàn tay và các bề mặt xung quanh sạch sẽ, không chạm tay vào mặt và nghiêm túc tuân thủ cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ.

(+84)969845971
ajax-loader