DANH MỤC SẢN PHẨM
Tin tức mới:

Tuyển Dụng Trình Dược Viên ETC

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN DEKA TUYỂN DỤNG TRÌNH DƯỢC VIÊN ETC

Trên thực tế, trước khi tiến hành phẫu thuật, chúng ta cần giảm thiểu tối đa số lượng vi khuẩn có trên da để ngăn ngừa việc nhiễm trùng trong quá trình phẫu thuật. Do đó, trước khi vào buồng phẫu thuật, bệnh nhân nên được vệ sinh bằng một loại xà phòng đặc biệt có chứa chất diệt khuẩn chlorhexidine gluconate (CHG) với mục đích giảm thiểu tối đa số lượng vi khuẩn có trên da. 

1. Chlorhexidien gluconate (CHG) là gì?

CHG là một chất diệt khuẩn có hiệu quả với các vi khuẩn gram (-) và gram (+). CHG vừa có khả năng tiêu diệt vi khuẩn mà còn ngăn ngừa việc phát triển lại của vi khuẩn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc sử dụng CHG lặp đi lặp lại nhiều lần có thể tăng hiệu quả diệt khuẩn (không chỉ trong quá trình tắm mà còn sau đó khoảng vài giờ). Ngoài ra, các nhà khoa học cũng cho rằng bệnh nhân nên tắm với xà phòng chứa CHG trong ít nhất 3 ngày trước khi phẫu thuật để đạt hiệu quả diệt khuẩn cao nhất. 

CHG được sử dụng trong một vài sản phẩm khác nhau như nước súc miệng, dung dịch vệ sinh kính áp tròng, dung dịch rửa vết thương, sữa rửa mặt. Do đó, chúng tôi cho rằng việc sử dụng loại xà phòng này là an toàn với da. Tuy nhiên, việc sử dụng sản phẩm nên được chỉ định theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

2. Toàn bộ cơ thể hay chỉ khu vực phẫu thuật trên cơ thể được tắm với xà phòng chứa CHG ??

Xà phòng chứa CHG nên được sử dụng trên toàn bộ cơ thể ( từ cổ trở xuống, tránh các bộ phận như mắt, tai, mũi, miệng tiếp xúc với CHG). Bệnh nhân cũng nhớ kĩ không được rửa vùng kín và vùng da đầu bằng xà phòng chứa CHG.

3. Hướng dẫn sử dụng

Chlorhexidine Gluconate (CHG) 4% là chất hóa học đặc biệt có khả năng giảm thiểu số lượng vi khuẩn trên da.

Xà phòng chứa CHG nên được sử dụng trong 3 ngày (mỗi ngày một lần) trươc khi tiến hành phẫu thuật.

Bước 1: Vệ sinh tóc, mặt và cơ thể với dầu gội và xà phòng thường sau đó rửa lại bằng nước.

Bước 2: Đưa một lượng xà phòng lên khăn tắm ướt, sạch và phủ đều xà phòng lên cơ thể từ cổ trở xuống (không sử dụng CHG lên mặt, tóc, vùng kín).

Bước 3: Chà cơ thể bằng khăn tắm trong 3 phút, sử dụng thêm xà phòng nếu cần thiết (1/3 chai nên được dùng trong mỗi lần tắm).

Bước 4: Rửa lại cơ thể bằng nước để loại bỏ hết xà phòng.

Bước 5: Lau khô bằng khăn sạch.

24 giờ trước khi phẫu thuật:

  • Không sử dụng các loại thuốc bôi hoặc nước hoa lên cơ thể.
  • Không cạo râu hoặc để rơi bất cứ phần tóc nào xuống phần cơ thể phía dưới cổ.

Chú ý:

1. Đọc các thông tin của sản phẩm trên nhãn chai.

  • CHG không phù hợp cho sử dụng ở đầu, tóc, vùng kín.
  • CHG không nên sử dụng nếu bạn mẫn cảm với bất cứ thành phần nào trong chế phẩm.

2. Dừng ngay việc sử dụng sản phẩm và gọi ngay cho bác sĩ để được tư vấn nếu thấy xuất hiện bất cứ hiện tượng kích ứng da nào.

 

(+84)969845971
ajax-loader